Giải đáp: Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không?

- by SoDepNgayMai

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều người không đi làm lại sim điện thoại trong một quãng thời gian khá dài. Cho nên, hiện họ đang thắc mắc rằng mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giải đáp cho bạn thắc mắc đó cũng như hướng dẫn bạn cách làm lại sim hiệu quả.

Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không?

Thật ra, không có câu trả lời nào cụ thể cho câu hỏi “Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không” hết bởi nó sẽ bị phụ thuộc vào từng gói cước trên sim số đẹp. Nếu trong vòng 2 tháng từ khi mất sim, sim Viettel chắc chắn sẽ làm lại được. Tuy nhiên, vẫn có sim Viettel bị mất trên 1 năm vẫn có thể làm lại được. 

Mất sim Viettel 1 năm có thể làm lại được

Mất sim Viettel 1 năm có thể làm lại được

Để có thể làm lại sim thì sim của bạn phải đăng ký chính chủ và cần mang thang CCCD/ CMND hoặc Hộ chiếu. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn sim của bạn chưa bị ai đấu thầu. Cho nên, trước khi muốn làm lại sim Viettel 1 năm thì bạn phải liên hệ tổng đài để nhờ Tổng đài viên kiểm tra lại trước.

Thủ tục báo mất sim, làm lại sim Viettel chi tiết

Nếu sim điện thoại của bạn không may bị mất hoặc hư hỏng thì điều đầu tiên bạn cần báo mất mất sim trước. Sau đó, chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau để làm lại sim điện thoại Viettel.

Hướng dẫn thủ tục báo mất sim điện thoại Viettel

Cách 1: Bạn hãy liên hệ với Tổng đài Chăm sóc khách hàng Viettel 18008098 để gặp Tổng đài viên. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin cá nhân quan trọng như Họ và tên, Ngày sinh, Số CCCD, Các số điện thoại liên hệ, giá trị thẻ cào mới nạp gần nhất hay số tiền trong tài khoản để xác nhận,... Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn khóa sim trong vòng 30 phút.

Cách 2: Bạn mang CCCD, danh sách số điện thoại liên lạc gần nhất trong quãng thời gian này đến cửa hàng giao dịch Viettel để chứng minh đó là sim điện thoại của mình. Sau đó, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ giúp bạn khóa sim lại.

Thủ tục cần chuẩn bị khi làm lại sim

Hiện nay, nhà mạng đang cung cấp dịch vụ làm lại sim cho khách hàng với giá dao động từ 20.000 VNĐ đến 25.000 VNĐ. Đối với mỗi loại khách hàng khác nhau, thủ tục để làm lại sim Viettel sẽ có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Thủ tục làm lại sim điện thoại Viettel

Thủ tục làm lại sim điện thoại Viettel

- Khách hàng cá nhân chuẩn bị đầy đủ CCCD/ CMND hoặc Hộ chiếu, 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất và thuê bao trả sau cần mang theo hợp đồng gốc.

- Khách hàng doanh nghiệp cần CMND/ CCCD của người đại diện tổ chức, giấy giới thiệu doanh nghiệp có chữ ký giám đốc, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và hợp đồng gốc (đối với thuê bao trả sau).

Mách bạn cách làm lại sim Viettel chi tiết

Hướng dẫn làm lại sim Viettel tại nhà

Các bước làm lại sim Viettel tại nhà trên ứng dụng My Viettel

- Bước 1: Bạn tải ứng dụng My Viettel trên App Store hoặc CH Play rồi Đăng ký/ Đăng nhập số điện thoại mà bạn muốn làm lại vào.

- Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào hình Ba gạch ngang => Chọn Tiện ích => Đổi sim.

- Bước 3: Hệ thống hiển thị nội dung và chi phí đổi sim là 25.000 VNĐ ở dưới => Chọn Đồng ý để xác nhận.

- Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như bao gồm: Họ tên, Số CCCD/ CMND, số điện thoại, ngày sinh,.. => Chọn Tiếp tục.

- Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn địa chỉ giao hàng. Trong trường hợp bạn đến của hàng sẽ không tính phí ship nhưng nếu bạn muốn sim được giao tận nhà thì phải ghi đầy đủ thông tin về địa chỉ vào.

Cách làm lại sim Viettel tại nhà hiệu quả

Cách làm lại sim Viettel tại nhà hiệu quả

- Bước 6: Bạn Gửi xác nhận yêu cầu đổi sim => chọn Hoàn tất rồi chờ nhà mạng Viettel làm lại sim điện thoại cho bạn là được.

Hướng dẫn làm lại sim Viettel tại cửa hàng giao dịch

Nếu bạn không thể làm lại sim Viettel ngay tại nhà được thì có thể đến cửa hàng giao dịch của Viettel. Tuy nhiên, để không bị tốn nhiều thời gian và công sức di chuyển thì bạn nên tìm những địa điểm cửa hàng Viettel gần nhất. Đặc biệt, bạn nên đi vào khung giờ hành chính để tránh trường hợp đến nhưng thấy cửa hàng đóng cửa nên không làm lại được sim. 

- Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm lại sim đã nêu ở trên đến chi nhánh, cửa hàng, địa điểm giao dịch Viettel gần nhất.

- Bước 2: Gặp nhân viên chăm sóc khách hàng để yêu cầu làm lại sim và xác nhận thông tin chính chủ.

- Bước 3: Xác nhận sim chính chủ thành công, bạn đợi nhân viên trong khoảng 20 phút để làm lại sim cho bạn.

Lưu ý khi làm lại sim Viettel 1 năm

Khi muốn làm lại, khôi phục sim điện thoại Viettel của mình thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Trước khi có ý định làm lại sim, bạn cần liên hệ tổng đài để kiểm tra xem sim điện thoại Viettel mình còn hồi phục được không.

- Sim Viettel làm lại là sim trắng nên mọi danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi,.. sẽ bị mất, chỉ có số điện thoại và gói dịch vụ là được giữ lại.

** Xem thêm:  sim 3G/4G Viettel

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn gỡ bỏ thắc mắc mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không một cách chi tiết. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng và phương pháp làm lại sim Viettel hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về sim Viettel, hãy liên hệ đến sodepngaymai.com hoặc số điện thoại Tổng đài.

Bạn đang xem bài viết Giải đáp: Mất sim Viettel 1 năm có làm lại được không? tại SoDepNgayMai. Bài viết đã có hơn: 190 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang So Dep Ngay Mai để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status